GỎI GÀ HÀNH TÂY

    0 Bình luận

😅 Ngày xưa em sợ nhất làm món gỏi, tại em làm dỡ lắm. Sau nhiều lần tạo ra những thảm hoạ nhà bếp, em cũng rút được công thức chung khá ổn cho món gỏi trên tinh thần đơn giản, nhanh gọn của con nhỏ không có nhiều lắm thời gian nấu ăn. Chị đọc qua thấy hợp lý thì thực hành cho cả nhà thử nhé chị.

😋 Em ví dụ bằng món gỏi gà hành tây nhân dịp hôm nay GÀ TA THẢ VƯỜN vừa về đến cửa hàng. Gà mình luộc với vài lát gừng và hành tím đập dập thêm tí xíu muối, vừa chín vớt ra để nguội rồi xé phay nhé chị. Hành tây chị cắt mỏng ngâm với nước đá và một muỗng dấm trong 15 phút cho bớt mùi hăng. Rau thơm (rau răm, húng quế là ngon nhất) cắt nhỏ và ớt cắt khoanh. Phi thơm một ít hành tím luôn nghen chị.

Phần quan trong nhất là pha nước gỏi đây ạ. Công thức của em là 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường vàng, 1 muỗng cốt chanh, 2 muỗng nước lọc. Cái này phụ thuộc độ mặn của nước mắm và mức độ ăn chua của nhà mình nên chị nếm lại và gia giảm các thành thần theo khẩu vị nhé chị. Thêm ớt đã cắt khoanh vào là hoàn thành nước trộn.

Bây giờ trộn tất cả nguyên liệu thật đều rồi cho nước gỏi và hành phi vào trộn tiếp cho thấm. Mùi chanh, rau thơm, hành phi, thịt gà, hành tây quyện lại thật quá quyến rũ luôn đi ạ. Món này ăn kèm cháo, miến hoặc ăn trong bữa cơm đều ngon hết ý. Chị xem làm ngay đi nhé vì VCM mới về gà thiệt là ngon luôn ấy. 😜

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận