KHO TIÊU...

    0 Bình luận

KHO TIÊU...

🤔 Mấy chị xem em nói có đúng không nhen - Trời chiều mưa mưa, ngồi vô mâm cơm mà có món KHO TIÊU thì xới bao nhiêu cơm cũng sạch. Em thì không giỏi nấu ăn với cũng không có nhiều thời gian chuẩn bị nữa. Nên em cố gắng làm cho gọn nhất có thể. Mà mấy nay cứ đưa món kho tiêu lên bàn là cả nhà thiếu cơm.

😅 Thiệt em hỏng dám "múa rìu qua mắt thợ" đâu. Tại hầu hết các món kho tiêu em làm có một kiểu hà. Nên chị mà thấy hợp lý thì lưu lại làm thử kiểu em nhen, dễ lắm. Cá, thịt, tôm, gà nhà em đông lạnh chị biết đấy, nên thường em tính ăn gì vào tối hôm trước rồi để xuống ngăn mát rã đông luôn.

🍗 Cá, thịt, tôm, gà sơ chế xong là em ướp cố định các loại gia vị với tỉ lệ thế này. Cứ 2 muỗng canh nước mắm thì 2 muỗng cà phê đường mơ (đường vàng nhà em đấy ạ) cho 300g cá/thịt/tôm/gà. Băm 2 củ hành tím, 1 trái ớt vừa và để nguyên 2-3 trái ớt cho vào. Rồi cho thêm chút nước màu dừa vô trộn đều, nếu kho cá/tôm e sẽ cho thêm ít dầu đậu phộng nữa. Thường không có thời gian em sẽ bắt nồi lên kho luôn. Nếu chị có thời gian chuẩn bị, nên ướp vậy 1-2 tiếng trong tủ mát thì kho sẽ rất ngon.

🥘 Em bắt nồi kho lên bếp, thấy thịt cá vừa săn lại là thêm nước xăm xắp mặt, rồi kho cho keo lại mà hạn chế trở nếu kho cá kẻo nát nhé chị. Thêm thiệt nhiều tiêu xay là tắt bếp ngay. Lúc đó cả nhà ngập mùi kho tiêu thơm lừng, bụng ai cũng kêu đói hết rồi ạ. Gạo VCM mà nấu cơm ăn với món này là đảm bảo hôm đó nhà thiếu cơm đột xuất luôn. Hihi.

🐠 Chị mà muốn kho tiêu thì ngày mai VCM có GÀ TA THẢ VƯỜN, CÁ LÓC, CÁ CƠM, CÁ RÔ, CÁ LĂNG, CÁ BỐNG TƯỢNG, ẾCH ĐỒNG,... loại nào kho tiêu cũng ngon hết ý. Chiều hôm qua nhà em ăn cá lăng kho tiêu mà em quên chụp hình lại mất nên em mượn tạm hình trên mạng chị nhé!

Chúc cả nhà luôn có những bữa cơm quây quần bên nhau thật hạnh phúc. 💖

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận