MẸO NHỎ VỚI RAU CỦ

    0 Bình luận

Đây là kinh nghiệm của nhà em tích góp và của vài khách chia sẻ lại, nên nếu chị chưa có cách tốt hơn hãy làm thử nhé chị.

🌹 KHÔNG RỬA RAU CỦ, TRÁI CÂY TRƯỚC KHI BẢO QUẢN
Chị biết không rau, củ, trái cây luôn có 1 lớp bảo vệ bên ngoài đặc biệt giúp nó chống lại các tác nhân gây hư hỏng. Nếu rửa sẽ làm tổn thương hàng rào bảo vệ này, đồng thời làm tăng độ ẩm sẽ nhanh hư hơn đấy ạ. Trường hợp rau, củ, quả dính nhiều bùn đất thì ta rửa nhẹ nhàng tránh dập, để ra rổ thoáng thật ráo nước mới cho vào tủ lạnh nhé chị. Khi nào dùng thì mình rửa thoải mái ạ.

🌹 BẢO QUẢN CÁC LOẠI CỦ QUẢ RIÊNG VỚI RAU ĂN LÁ. 
Chị nên cho củ quả vào hộp, phủ lên trên 1 chiếc khăn ẩm đã vắt thật ráo nước rồi đậy nắp hộp lại. Như vậy độ ẩm trong hộp sẽ vừa đủ giúp giữ độ tươi lâu cho các loại củ quả. Nhớ vắt ráo khăn vì nếu ẩm quá dư sẽ gây úng hỏng đó ạ. Riêng với cà chua, chị nên để cho quả chín hẳn bên ngoài mới bảo quản lạnh nghen chị.

🌹 RAU ĂN LÁ NÊN NỚI LỎNG DÂY BUỘC, GIỮ NGUYÊN LỚP LÁ/GIẤY GÓI.
Chị nhớ nới lỏng dây buộc gói rau một chút nhưng vẫn giữ nguyên lớp lá hoặc giấy gói nhé chị. Cho tất cả gói rau vào hộp hoặc túi nilong lớn có thể tái sử dụng nhiều lần. Bên dưới lót vài lớp giấy hút được nước, bên trên phủ tiếp vài lớp giấy rồi đậy thật kín lại. Nên bảo quản riêng rau thơm, xà lách, hẹ, và các loại rau ăn lá khác, vì những loại này nhạy cảm hơn chị nhé.

🌹 TRÁI CÂY NÊN ĐỂ CHÍN HẲN MỚI BẢO QUẢN LẠNH
Trái cây nêu chưa chín hẳn mà mình để lạnh thì quả sẽ không chín nữa, hoặc chín không ngon. Nên khi nhận trái cây chị nhớ phân loại những quả phải đợi chín để riêng ra ngoài. Trong tủ lạnh, mình cũng để trong hộp và phủ khăn lên giống như bảo quản củ quả nhé.

Chị đọc xong cho em xin thêm vài mẹo hay của chị nhen! 😘😘😘

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận