BÚN GẠO...

🤔 Không biết các chị thế nào nhỉ, còn em thì cái việc mở mắt ra nghĩ sáng nay ăn gì đi làm từng khiến em đau đầu một thời. Đồ ăn sáng bên ngoài đầy mà em sợ lắm. Ăn bột ngọt là em choáng váng, nhức đầu cả buổi. Bụng thì lại yếu nên dễ xảy ra sự cố. Cộng thêm em có một nỗi sợ to lớn với phụ gia và các loại hoá chất khác trong đồ ăn. Vậy nên em tự nấu ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và thường thì chịu đói buổi sáng luôn.

😋 Rồi một ngày bà chị già khó tính nhứt VCM cho nhập về một lô bún khô Jimmy sau khi trải qua các bài test đảm bảo tiêu chuẩn không hoá chất. Em nhẹ nhàng hẳn. Bấy giờ mới nhận ra bún gạo khô cực kì tiện lợi.

Chị cần bún tươi để nấu món bún nước, cuốn bánh tráng, ăn lẩu,... thì thả vắt bún khô vào nồi nước lạnh luộc khoảng 13 phút, vớt ra, xả qua nước lạnh là có ngay bún tươi thiệt ngon. Thường nhà có khách, em làm bún tươi cách này ai biết cũng bất ngờ vì cứ ngỡ mua bên ngoài về thôi.

Với các món bún xào, chị ngâm bún trong nước ấm khoảng 15 phút, ngâm nước lạnh thì khoảng 20 phút, vớt để ráo, rồi xào với các nguyên liệu khác. Cọng bún xào sẽ dai ngon hết ý và cực tiện lợi luôn ạ.

🍜 Bún có cả chục, cả trăm món bún. Hay ngẫu hứng nấu 2 quả cà chua, cho chút hành lá vào cũng có tô bún thật ngon. Bún khô Jimmy lại dễ bảo quản cực kì mà không lo có chất bảo quản, cứ để sẵn đó trong tủ bếp. Sáng, trưa, chiều bất kể lúc nào. Vừa nhanh, vừa tiện, lại ngon chị ạ.

🌺 Hiện VCM có 2 loại:
- Bún gạo Jimmy (gạo trắng): 20.000đ/gói 200g
- Bún gạo lứt Jimmy: 30.000đ/gói 200g

💕 Chúc mọi người sẽ có những tô bún thật ngon, lành, sạch ạ!