🌱 CÁI LÁ CHUỐI...

Mấy hôm gần đây chắc các chị cũng thấy lạ khi nhận rau VCM đựng trong túi giấy thay cho túi nilong như đó giờ. Đó là bước chuyển tiếp để sau hôm nay, VCM gói rau hoàn toàn bằng lá chuối và túi giấy. Và nếu chị đã đồng hành cùng VCM lâu hơn chắc sẽ nhớ giai đoạn khoảng 2 năm về trước, khi đó tất cả các loại rau được bọc hoàn toàn bằng lá chuối.

Câu chuyện rác thải nilong và môi trường thì em nghĩ ai cũng nghe đi nghe lại rồi. Ngày trước, nhìn mỗi túi hàng ship đi với bó rau lá chuối, nhà VCM ai cũng hào hứng bởi không phải cứ canh cánh trong lòng sự áy náy về cái túi mình đóng rau.

😓 Cũng có khách phản hồi tích cực và ủng hộ VCM gói lá. Nhưng sau vài tuần số lượng rau tồn cuối ngày mỗi lúc một tăng lên. Hỏi thăm khách thì được thông tin các chị bảo rau dễ héo quá, nhìn không ngon, như rau để qua ngày; gói kín thì đến cửa hàng khó thấy rau, không chọn được nên không muốn mua,... Vườn thu rau mỗi ngày, cuối ngày nhìn đám rau mà ai cũng buồn rười rượi. VCM ngày ấy non nớt. Khách mới là chủ yếu và như vậy họ cũng rời đi nhanh khi chưa hiểu được mình. Rồi không chịu nỗi cảnh đám rau bao công sức của vườn phải như vậy, VCM ghìm lòng quay lại với bao bì nilong cho đến gần đây...

😍 Khi mà các chị khách của VCM giờ đây là những người tiêu dùng thông thái và biết được bản chất của rau củ không hoá chất. Các chị không đã còn ngại héo vì "rửa chút là tươi lại ngay". Đồng thời, bề mặt lá chuối kháng khuẩn giúp rau có môi trường bảo quản tốt hơn, hạn chế úng, thối khi thời tiết không phù hợp. Và quan trọng là các chị đã hiểu và biết rằng VCM thu rau ăn lá liên tục mỗi ngày, không để rau ăn lá tồn qua đêm nên không lo lắng mua nhầm rau cũ. Và cũng rất nhiều chị đã yêu cầu VCM không đóng rau trong túi nilong cho đơn hàng của chị nữa. 😘😘

💝 Vui lắm chị ạ! Mừng lắm chị ạ! Cảm ơn các chị đã cho VCM động lực và niềm tin để quay lại với tấm lá chuối yêu thương mà giảm bớt lượng rác do hoạt động của mình tạo ra. Từ hôm nay, Cả VCM và khách hàng sẽ vui vẻ hơn, yên tâm hơn với những mớ rau sạch trong lá chuối.

🌹 VCM đang cố gắng tìm vật liệu và phương pháp hiệu quả để thay thế túi nilong lớn đựng hàng luôn đấy chị. Đồng hành cùng VCM để thay đổi tốt hơn mọi người nhé!