Canh gà nấu cải bó xôi

Tại Rau Sạch Vườn của mẹ, rau bó xôi không chỉ để xào mà có thể kết hợp với rất nhiều loại thịt khác nhau để nấu canh như: thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm hoặc đơn giản là nấu chay. Hôm nay hãy cùng Rau Sạch Vườn Của Mẹ thưởng thức canh bó xôi nấu thịt gà.

Nguyên liệu: có tại Rau Sạch Vườn của mẹ

– Gà phần cánh 2 cái

– Cải bó xôi 300g

– Cà rốt 100g

– Hành lá, hạt nêm Ngưu Báng, muối.

– Tiêu, Gừng (Rau Sạch Vườn Của Mẹ sẽ cố gắng để các nguyên liệu này sớm có mặt trong danh sách thực phẩm)

 

 

 Cách nấu:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và bạn hãy trần thịt gà qua nước sôi có đập gừng và sau đó ướp với hạt nêm để thấm. Cải bó xôi rửa sạch cắt khúc vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

Bước 2: Cho thịt gà vào nước nấu chín với ít gừng đập dập sau đó cho cà rốt vào đun khoảng 5 phút, tiếp cho rau cải bó xôi vào rồi nêm gia vị như ½ muỗm hạt nêm, 1 muỗm muối rồi tắt lửa. Lấy canh gà nấu cải bó xôi ra tô, rắc ít tiêu lên rồi dùng nóng với cơm.

 


Vậy là với một ít phút thôi chúng ta đã nấu xong món canh gà cải bó xôi. Thật đơn giản để chúng ta có thể đổi món cho bữa cơm gia đình. Rau Sạch Vườn Của Mẹ tin rằng với món ăn này sẽ là món canh ngon khó cưỡng. Nào hãy cùng tận hưởng giây phút quây quần quý giá bên mâm cơm gia đình hạnh phúc. Chúc các bạn nấu thành công và có một bữa cơm tối cùng gia đình thật ấm cúng!