CHUYỆN NGÀY ẤY..

---
 Rảnh rỗi sinh nông nỗi, xăm xăm chạy về nhà chồng, phá banh cái vườn chanh của tía má...

 Đào đào xới xới, băm băm chặt chặt... mần sao cuối cùng ra giá thành 1kg rau sản xuất tại vườn chỉ khoảng... 1.000.000đ/kg (chú thích: một triệu đồng, xin nhắc lại một triệu đồng, hem phải một chục hay một trăm ngàn đồng).Nhân 1 ngày mưa gió, sấm sét mới dắt anh Chuyên gia của Viện Công nghệ sinh học & Ứng dụng vi sinh Miền Nam về ngó cái vườn. Đứng trú mưa trong chòi dưới đường dây điện cao thế, anh quan ngại sâu sắc về sự hăng say, nhiệt huyết, máu lửa... của Kỹ sư VCM.Và sau chuyến tắm mưa dưới đường dây điện, anh đã vội vàng vẽ ngay sơ đồ thay đổi vườn, với 1 vài chú thích nho nhỏ nhưng luôn lặp đi lặp lại về sự quan ngại.


Không luyến tiếc gì về những chi phí đầu tư trước đây, VCM tui cho chuyển hướng vườn ngay & luôn nhằm bảo vệ tính mạng cho các nàng Kỹ sư trẻ tuổi của tui.Và sau 3 tháng chuyển hướng vườn từ cây ngắn ngày sang cây dài ngày, VCM tui mới dám khoe lại vườn sau khi đã đạt được 1 số kết quả kha khá...


* Cảm ơn anh chuyên gia đã kịp thời lôi VCM ra khỏi con đường... lầy lội, quằn quện.


* Từ kinh nghiệm đau thương khi bước chân ra làm vườn, VCM tui muốn nhắn nhủ các bạn trẻ trước khi muốn phá vườn nhà, nên học hỏi những người đi trước, và nên làm từng bước nhỏ. Đừng như tui... 1tr đồng/kg rau các bạn nhe ^.^ Nếu cần chia sẻ, cứ inbox VCM tui.