ĐẤT GIÀU

‘’…Bởi vì chính ĐẤT LÀ NGUỒN MẠCH SỰ SỐNG CHO CÂY TRÁI VÀ CHO TẤT CẢ MỌI THỨ…’’


   Anh kỹ sư nông nghiệp nhà VCM đã trả lời thế đấy khi nghe câu hỏi ‘’làm nông nghiệp hữu cơ có giàu nổi không?’’ của rất nhiều bạn trẻ

 


 ‘’Làm nông nghiệp hữu cơ này, giàu nhất là ĐẤT GIÀU, còn mình giàu không không biết được mấy em ơi’’, nói rồi ảnh cười tỉnh queo, em thì thấy vườn rau anh trồng xum xuê, đa dạng, tự nhiên thế này, kiểu gì thì cũng đã tự cung tự cấp, tự chủ được lương thực cho bản thân rồi đó.


   

Để thực hành được việc làm NÔNG NGHIỆP KHÔNG HÓA CHẤT, bài học phải nằm lòng đó chính là hãy CHĂM SÓC ĐẤT trước tiên. Bởi vì chính ĐẤT LÀ NGUỒN MẠCH SỰ SỐNG CHO CÂY TRÁI VÀ CHO TẤT CẢ MỌI THỨ. Một mảnh đất khi được chăm sóc kiên nhẫn, chu đáo bằng tất cả tình yêu thương, không bị tiêm nhiễm bất kỳ hóa chất độc hại nào, sẽ tự trở nên cân bằng, giàu có dinh dưỡng, và sản sinh cho con người những hoa thơm trái ngọt lành sạch nhất.


 

 Khi không đủ TÂM và TẦM để hiểu được nguyên tắc này, nông nghiệp dễ đi vào vòng luẩn quẩn không lối thoát đó là: đất không được chú ý chăm sóc, sẽ khiến hệ sinh thái trong khu vườn bị mất cân bằng do thiếu dinh dưỡng, rau củ hoa trái vì đó mà èo uột, sâu bệnh phát triển thái quá, và vì áp lực đồng tiền + đòi hỏi của người tiêu dùng, người nông dân sẽ dùng đến giải pháp bón phân hóa học, phun thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng. Đất và nước do đó tiếp tục bị bạc màu và ô nhiễm.


   Vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại đến một lúc trở thành thói quen, người nông dân DÙNG ĐẾN HÓA CHẤT NHƯ MỘT ĐIỀU BẮT BUỘC. Và người tiêu dùng DÙNG NHỮNG SẢN PHẨM THẤM ĐẪM HÓA CHẤT, RẺ TIỀN, ĐẸP MÃ, NHƯ MỘT ĐIỀU HIỂN NHIÊN. Bệnh viện ung bướu vì thế mà luôn luôn quá tải với hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư mỗi năm như một hậu quả tất yếu.


 

 Làm bất cứ việc gì cũng thế, phải bắt đầu từ chính cái gốc trở đi mới kiểm soát được mọi thứ phát triển đúng hướng.


   Làm nông nghiệp hữu cơ phải bắt đầu từ ĐẤT, cũng giống như VCM muốn hoạt đồng vì cộng đồng phải xuất phát từ TÂM, và người tiêu dùng muốn khỏe mạnh, thoát khỏi ung thư thì hãy bắt đầu từ Ý THỨC.


   

Hãy trân trọng sản phẩm lành sạch từ ĐẤT mà VCM cùng các bạn kỹ sư nông nghiệp và những người nông dân chân chính đã nuôi trồng bằng chính cái TÂM của mình nhé các chị ơi. Hãy là người tiêu dùng thông thái, có kiến thức và ý thức, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình yêu thương của mình thiệt tốt nhé <3