DƯA HẤU – MÓN QUÀ CỦA MÙA XUÂN

Mùa Tết là mùa buôn dưa, đâu đâu cũng thấy bán dưa hấu. Hồi xưa, ăn dưa hấu để giải khát, giải nhiệt còn bây giờ chẳng dám ăn nhiều dưa hấu vì sợ nóng. Sao lạ vậy ta ? Bởi vì dưa hấu để đến kịp tay người tiêu dùng ngày Tết đã bị thương lái phù phép cho chín nhanh hơn, quả bóng bẩy hơn. Nhưng khi bổ dưa ra thì thịt dưa lại không nhiều nước, vị ngọt gắt. Dưa càng to đẹp bắt mắt càng nhiều dư lượng hóa chất, không an toàn cho sức khỏe tẹo nào. Dưa hấu có nhiều thuốc trừ sâu có vỏ quả đẹp, dày và cứng nhưng chỉ cần bổ ra để bên ngoài chưa hết ngày đã có mùi và bị ủng.


Dưa hấu nhà người ta chỉ cần phun thuốc trừ sâu rồi chờ ngày thu hoạch, còn dưa hấu Rau sạch Vườn Của Mẹ phải trông nắng trông mưa. Mưa nhiều thì sợ dưa bị úng, nhạt, nắng quá lại lo héo dây. Cũng may mà thời tiết dạo này không quá ẩm ương nên dưa hấu mới kịp đến tay các chị iu Rau sạch Vườn Của Mẹ dịp Tết này.


Bổ một quả dưa hấu Rau sạch Vườn Của Mẹ để thấy bên trong là một màu đỏ tươi, mọng nước, vì không sử dụng phân bón hóa học nên vị dưa ngọt thanh, ăn vừa giải khát vừa mát người. Ăn nhiều dưa hấu Rau sạch Vườn Của Mẹ cũng không lo bị nóng nhiệt đâu nhé các chị iu !


Dưa hấu Rau sạch Vườn Của Mẹ thì trái nào cũng ngon như trái nào. Tuy vậy Rau sạch Vườn Của Mẹ cũng muốn chia sẻ bí kíp chọn dưa ngon cho các chị iu:


- Hình dáng quả dưa phải tròn đều hoặc thuôn dài, không bị méo mó, xây xát. Không nhất thiết phải chọn quả dưa to đâu các chị nhé, vì quả dưa quá to thường bị thừa nitrat không tốt cho sức khỏe.


- Cuống dưa phải nhỏ và héo khô lại mới là quả dưa đã chín tới, không bị ép.


- Vỏ dưa phải căng tròn, bóng và nổi sọc rõ ràng. Ấn nhẹ để xem quả vỏ quả có cứng và chắc không. Quả có vỏ cứng mới là dưa tốt.


- Chọn quả nặng tay và vỗ nhẹ để nghe thử âm thanh của quả. Nếu nghe âm vang trầm và chắc là quả mọng nhiều nước đấy.


Hy vọng với bí kíp trên sẽ giúp các chị iu chọn được những quả dưa thật ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình ngày Tết. Nếu muốn chọn được những quả dưa hấu vừa ngọt-ngon-lành-sạch thì hãy đến với Vườn Của Mẹ các chị nhé !