GẠO SẠCH VCM - Gạo KHÔNG HOÁ CHẤT

Sáng nay bắc nồi cơm đằng sau, mà hương thơm cứ thoang thoảng bay lên tận phía trước cửa hàng. Nghe dễ chịu vô cùng 🤗


 Hương thơm này là của lúa gạo Đak Nông mà VCM đã từng giới thiệu cách đây 1 tháng đó ạ. Đồng lúa mênh mông vàng ươm ở cao nguyên đó nay đã gọn gàng nằm ở trong kho VCM. 😇


Hạt gạo mùa này vẫn là giống gạo thơm, dẻo, vẫn được chà dối, nhưng vì 1 phần do thời tiết nắng mưa thất thường, lại mở rộng thêm diện tích nên hạt gạo sau thu hoạch cho một chút hương vị và cảm quan hơi khác biệt so với mùa vụ năm ngoái.


 Nếu có ai hỏi VCM rằng: nghề nào là nghề dễ gây đau tim nhất mà VCM được biết, thì VCM sẽ trả lời ngay & luôn: đó là nghề LÀM NÔNG KHÔNG HÓA CHẤT này đây.  Nhiều khi nhìn đồng lúa mênh mông, chênh chao, cheo leo giữa đất trời, hứng chịu tất cả mưa nắng, sương gió mang theo đủ thứ mầm mống sâu bệnh lơ lửng trong không khí, mà không biết khi nào sẽ đáp xuống ruộng lúa. VCM thấy con đường mình đi mong manh lắm, chỉ muốn ôm trọn ruộng lúa trong vòng tay để che chở cho những mầm non phát triển khỏe mạnh. 


Suốt quá trình lúa sinh trưởng, hễ cứ nghe Kỹ sư VCM trực chiến tại ruộng báo ngày nay nắng lắm, ngày qua mưa nhiều lắm, ngày kia mới phát hiện lác đác nấm bông cúc trên hạt lúa đang ngậm sữa .v.v. thì VCM lại được vài phen đau tim.


Cứ hồi hộp từ ngày những mầm lúa đầu tiên mọc lên, cho đến tận ngày thu hoạch, xay xát, đóng gói và vận chuyển tới cửa hàng, chui vào kho, rồi nấu lên ăn thử, nếm vị hạt cơm bời bời, ngọt ngào dẻo thơm quen, VCM mới tạm thở phào nhẹ nhõm.


 Gian nan là thế, nhưng VCM vẫn đâm đầu làm bởi VCM mong muốn đóng góp thêm “CHÉN CƠM KHÔNG HÓA CHẤT” cho BỮA CƠM SẠCH của gia đình Việt.  


Và hạt gạo lành sạch, không dính chút hóa chất bụi trần, được sinh ra từ dinh dưỡng của đất trời cao nguyên, ngoài hương vị thơm ngon thuần túy, hạt gạo còn chứa đựng cả mùi vị của tình yêu thương, sự lo lắng của đội ngũ VCM.


Và hạt gạo sạch VCM hiện đã yên vị trong kho “Vườn Của Mẹ” để sẵn sàng cùng chị iu chăm lo bữa ăn gia đình mình.

Còn chần chờ gì nữa c iu nhỉ ^.^