❤️NGỪNG THƯƠNG XÓT - HÃY HÀNH ĐỘNG?

Những hình ảnh về trận lụt lịch sử ở Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An… đang ngập tràn trên các phương tiện truyền thông. Trận lụt nhấn chìm hơn 100.000 hộ dân, thống kê tạm thời đã có khoảng 30 người chết, hàng chục người mất tích. Toàn bộ thuyền tàu, hoa màu, trâu bò cùng nhiều phương kế sinh nhai của bà con đã tan biến trong dòng nước lũ. Kinh hoàng này chưa qua, đã có dự đoán cơn bão Sarika mạnh cấp 13 chuẩn bị đổ bộ vào miền Bắc Trung bộ trong nay mai ngay khi miền Trung còn đang tê liệt dưới cơn lũ ác. Đau lòng, lo lắng, xót xa, có lẽ là cảm xúc chung nhất của tất cả mọi người khi dõi theo miền Trung những ngày khốn khó này…Là Nhân Tai hay Thiên Tai có lẽ nên là câu chuyện chúng ta cần bàn đến sau. Cần thiết nhất lúc này, VCM tin đó KHÔNG PHẢI LÀ những dòng bình luận thương xót, hay trách móc những người có trách nhiệm liên quan trong vụ xả đập. NẾU CÒN ĐƯỢC NẰM NGOÀI VÙNG ẢNH HƯỞNG CỦA BÃO LŨ, NẾU CÒN CÓ THỂ ĐƯỢC LAO ĐỘNG BÌNH THƯỜNG, VCM kêu gọi mọi người HÃY CÙNG CHUNG TAY ĐÓNG GÓP, CỨU TRỢ bà con miền Trung, dìu nhau bước qua nỗi đau này.


Do điều kiện nhân lực không đủ để có thể tiếp cận bà con ở tâm bão lũ, VCM hiện sẽ thông qua tổ chức NHÀ CHỐNG LŨ để chuyển quyên góp cho đồng bào miền Trung. Đây là 1 trong số các tổ chức mà VCM theo dõi từ lâu, với xuất phát điểm ban đầu là xây dựng những ngôi nhà phao có khả năng tự nổi khi lũ về, hướng dẫn sinh kế bền vững cho nhiều bà con các vùng ven biển. Tổ chức hoạt động có mục đích, hiệu quả, khoa học, công khai và rất minh bạch. Hiện NHÀ CHỐNG LŨ đang nhận quyên góp cho 2 mục đích: cứu trợ ngắn hạn (cung cấp nước sạch, thức ăn và thuốc men); cứu trợ dài hạn (xây dựng nhà phao chống lũ). Hiện các nhà phao tổ chức đã xây dựng đang hoạt động tốt, chi tiết xin mời mọi người tìm hiểu thêm tại fb: https://www.facebook.com/Nhachonglu/Khách hàng của VCM thân thương, nếu có thể ủng hộ cứu trợ, xin hãy tham khảo các hình thức sau:


1. Trực tiếp gửi tiền vào tài khoản nhận cứu trợ của NHÀ CHỐNG LŨ:
- Chủ tài khoản: Phạm Thị Hương Giang
- Số Tài Khoản: 0011000708653
- SWIFT CODE: BFTVVNVX
- Ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh Sở giao dịch Hà Nội
Lưu ý: Nếu ủng hộ riêng cho chương trình cứu trợ lụt 10/2016 xin các bạn vui lòng để nội dung chuyển khoản là [CUU TRO LU LUT}.


🌷2. Gửi vào tài khoản của VCM:
- Chủ tài khoản: Do Thi Thu Thao
- Số tài khoản: 0108476668
- Ngân hàng Dong A HCM
- Nội dung chuyển khoản: [QUYEN GOP CUU TRO]


3. Gửi trực tiếp cho VCM:
- Tại cửa hàng Rau Sạch Vườn Của Mẹ, số 602/41 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
- Khi nhận hàng, gửi trực tiếp cho người giao hàng của VCM và báo với NV giao hàng là số tiền cứu trợ để chiến binh VCM ghi nhận & công khai thông tin.


😇VCM sẽ công khai tên + số tiền ủng hộ của tất cả mọi người, những ai không muốn công khai tên, hãy lưu ý cho VCM được biết nhé. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến tài khoản cứu trợ của NHÀ CHỐNG LŨ. Mọi thông tin cho và nhận, VCM sẽ công khai rõ ràng và minh bạch trên fanpage & website để mọi người cùng kiểm tra, theo dõi.


Hôm nay là sinh nhật của thủ lĩnh VCM nhưng chị đã không tổ chức vì muốn dùng số tiền đó để chia sẻ cùng đồng bào miền Trung. Đồng thời, số tiền VCM đóng góp là 5.000.000đ.


VCM ĐÃ HÀNH ĐỘNG, và hy vọng sẽ nhận được sự đồng hành của mn. Mọi đóng góp dù ít hay nhiều lúc này đều rất cần thiết.


VCM xin phép được cảm ơn tất cả mọi người.