NƯỚC TƯƠNG

VCM lại về hàng các loại tương của Thuần Chay rồi ạ. Tuy em bán hàng này đã lâu nhưng nhiều chị vẫn chưa rõ về 2 loại TƯƠNG TAMARI và TƯƠNG DƯỠNG SINH đúng không ạ?

🍶 Đầu tiên là TAMARI. Đây là một loại tương rất quen thuộc đối với những người ăn uống theo phương pháp thực dưỡng. Nước tương Tamari của Thuần Chay được sản xuất từ đậu nành tươi Non-GMO, muối biển thiên nhiên và nước với một quy trình thủ công truyền thống của phương pháp dưỡng sinh Ohsawa. Nhờ vào các enzyme tự nhiên được hình thành qua quá trình hấp thụ tinh khí đất trời, phơi mưa, phơi nắng đã giúp Tamari trở thành một trong những món trợ lực, là yếu tố giúp cơ thể điều hoà âm dương.

🌺 Riêng với em, Tamari vừa là một loại gia vị trong ăn uống vừa là một loại thuốc. Khi bị cảm, trúng gió, sốt cao hay trúng thực, khó tiêu khuấy bột sắn dây cùng tamari ăn nóng, rồi trùm mền kín người, ngủ một giấc là sẽ đỡ ngay, thải độc rất tốt. Côn trùng cắn đốt hay các vết nhiễm trùng, bệnh viêm da dùng Tamari chấm lên thường xuyên sẽ đỡ rất nhiều. Ngoài ra, những người ăn thực dưỡng còn có rất nhiều ứng dụng khác với Tamari rất hay nữa đấy ạ.

🍶 TƯƠNG DƯỠNG SINH có thành phần và cách lên men giống như Tamari nhưng thời gian lên men chỉ có 18 tháng nên không được gọi là Tamari (lên men tamari là 3 năm). Nhà VCM dùng Tương Dưỡng Sinh làm nước chấm hoặc nấu ăn là chủ yếu (vì Tamari giá cao hơn, quý hơn chủ yếu để dành làm thuốc, nếu chị dùng làm gia vị hằng ngày luôn thì càng tốt thôi ạ). Mùi vị của Tương Dưỡng Sinh và Tamari không khác nhau nhiều lắm. Tamari thơm và sánh hơn Tương dưỡng sinh một chút. Khi dùng làm nước chấm, chị có thể pha thêm chanh, ớt, đường, tỏi và nước tuỳ thích. Tương có vị mặn, thơm, ngọt hậu và hoàn toàn không hoá chất.

Nhà em luôn có 2 loại tương này. Tương Dưỡng Sinh dùng làm nước chấm, nấu ăn hằng ngày. Tamari làm thuốc là chủ yếu, thi thoảng hết Tương Dưỡng Sinh thì mới dùng Tamari thay. Em rất cảm ơn cái tâm và sự kiên trì của người làm tương sạch đã tạo ra sản phẩm tương quý mang đến cho mọi người. 💖