TẢN MẠN XUÂN

Nhớ hồi cách đây 2 tuần, VCM tui ngồi nói chuyện với 1 em thực tập sinh với 1 câu hỏi “Em cảm nhận gì về những bài viết của VCM trên fanpage?”. Em ấy trả lời “Em thấy VCM như một bà cô nông dân đi bán hàng vậy.” VCM tui phải bật cười với suy nghĩ của em rồi chợt nghĩ “Uh mà em nó nói đúng mà”


Không đúng sao được khi mà VCM không biết viết văn viết vẻ. Có cái gì gom ra bán cái đó. Ở trại lượm mót được nhiêu trứng gà thì bán trứng gà, được trứng vịt thì bán trứng vịt bởi gà vịt thả rong, nó muốn đẻ đâu nó đẻ nên đi theo nó lượm trứng là niềm vui mỗi ngày; nuôi được mấy con heo, mấy con gà canh con nào được tuổi thì xử nó; tôm thì tháng có 2 lần theo con nước mà khi vui nó có khi buồn nó không; đi hái rau giống như chơi truy tìm kho báu khi phải vật lộn với đám cỏ để tìm rau…


VCM không biết kinh doanh, không biết chạy theo thị trường nên hàng VCM không đa dạng như người ta. Nhiều chị cứ vào VCM hỏi món KHOAI TÂY, CÀ RỐT… mà VCM thì cứ theo mùa theo vụ mới gieo, mà thu thì phải đạt đầy đủ chuẩn mới bán nên cứ nghe câu hỏi “Sao chỗ người ta có quá trời mà bên em lúc nào cũng chưa có được vậy?”


Nhìn lại chặng đường 1 năm vừa qua, được mất vui buồn lẫn lộn!


😄 Được là được các chị quan tâm, ủng hộ, góp ý cho VCM ngày càng phát triển, không giận không hờn VCM khi VCM mắc lỗi. Bởi lẽ các chị cũng hiểu VCM chỉ như 1 đứa trẻ bước chập chững trên con đường làm NÔNG NGHIỆP SẠCH, mà vốn dĩ con đường này cũng rất gập ghềnh, muốn lớn mà ko vấp té là điều không thể.


😔 Buồn là vì bản thân mình chưa hoàn thiện. Nhiều thử nghiệm đưa ra thất bại, chất lượng sản phẩm chưa đồng đều. Có khi nhiều bạn rau bị sâu tàn phá lỗ chỗ như cái mùng, cũng có khi mấy bạn cải thu không kịp nên nhìn mấy bạn như Gulliver vào xứ tí hon…. Nhiều thứ mà bây giờ có kể cũng cả ngày không hết.


😍😍 Vất vả là thế nhưng khi nghe tin các chị iu cứ hỏi thăm gạo VCM là lại thấy vui vui, nghe tin thử nghiệm bông cải xanh trong nhà lưới mà vẫn xanh đẹp là tinh thần hôm đó phấn chấn cả ngày, lòng thì nao nao khi đi xem gieo mạ rồi ngồi đếm khi nào cấy khi nào thu hoạch... hay đơn giản là 1 câu động viên của chị iu “rau ăn thơm lắm em” hoặc một chị iu khác hào hứng chia sẻ những món ăn mà nguyên liệu từ VCM. Cứ những thứ nhỏ nhỏ ấy làm động lực để VCM đứng lên, vững tin trên con đường của mình bởi lòng lúc nào cũng nhớ câu nói của 1 chị “Bên em mà nghỉ là chị không biết ăn rau ở đâu nữa.”


❤ Vậy nên VCM xin cám ơn 1 năm qua những tình cảm của các chị, các cô, các anh, các chú, các bác – những người đã luôn bao dung với VCM như người trong gia đình của mình, đã luôn cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng VCM. Cám ơn mọi người vì tất cả tình cảm chân thành đã dành cho VCM. VCM cố gắng năm sau làm tốt hơn, bước đi vững chãi hơn để không phụ kì vọng của mọi người đã yêu mến VCM. ❤


💋 Chúc cả nhà mình năm nay nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công!


HAPPY NEW YEAR!!! 🌹