THỰC PHẨM BẨN NÚP BÓNG "ORGANIC".

Tâm sự đêm khuya cùng chiến binh "Kỹ sư trưởng của VCM" sau khi em được VCM tui chia sẻ các vấn nạn thực phẩm bẩn, và thực phẩm bẩn núp bóng hữu cơ.


Em lo lắng VCM tui bị lung lây voi mục tiêu KHÔNG HOÁ CHẤT của mình, do thực trạng VCM tui đề cập ở trên hiện tràn lan quá muh :-( - nhất là vấn nạn THỰC PHẨM BẨN NÚP BÓNG "ORGANIC".


Với VCM tui thì ai làm mặc kệ, tui cứ nhắm thẳng mục tiêu của mình mà đi thôi. Vì mục tiêu VCM tui mở cái Vườn Của Mẹ là để kiếm cái ăn, chứ hem phải để kiếm tiền. Tui mần thành công thì tui chia sẻ cho ai muốn ăn giống tui, còn tui thất bại thì chỉ nhà tui ăn. Mục tiêu tui đơn giản vậy thôi ^.^----------
Klq, nhưng từ kinh nghiệm xương máu...mủ của mình, VCM muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ:
* Đừng nghe người ta đồn kinh doanh thực phẩm SẠCH ĐÚNG NGHĨA là giàu to nha.

* Đừng háo hức khởi nghiệp khi chưa đủ kiến thức, đủ kinh nghiệm nhé. Thất bại ở tuổi mới lớn thì dễ bi quan lắm à.

* Hãy trang bị "đủ súng đạn" rồi "lăn xả" vẫn chưa muộn.

* Nhưng nhớ nè, đi theo con đường thực phẩm sạch mà NGHĨ ĐẾN TIỀN thì dễ "LÀM BẬY" lắm á, vì người trồng hữu cơ thực sự chỉ đếm trên đầu ngón tay thui (VCM tui đi rã chân để tìm hiểu rồi). Mở cửa ra bán hàng (offline) hay mở máy tính ra bán (online), mà không có hàng sạch thì dễ ra chợ mua hàng về giao lắm á (áp lực đồng tiền muh).

* Nếu muốn làm giàu thì chọn con đường khác đi nhen, chứ kiếm tiền trên sức khoẻ người khác lại mang thêm "nghiệp" á.* Còn nếu tâm huyết với con đường thực phẩm SẠCH ĐÚNG NGHĨA này, cần chia sẻ kinh nghiệm, cứ hú VCM tui. Ở VCM tui là KHÔNG CÓ TỒN TẠI khái niệm "BÍ QUYẾT / BÍ KÍP" gì hết á. Ít người chết vì làm nông nghiệp sạch hay kinh doanh thực phẩm sạch, thì khi đó mới phục vụ được số đông cho cộng đồng. Bởi sức VCM tui không thể lo cho toàn XH được.

Vậy nhen. Chào thân ái ^.^