THUỐC CỨU RỄ GIÓ...

🤔 Nhiều chị thắc mắc RƯỢU THUỐC RỄ GIÓ VIETHERB sao lại gọi là thuốc cứu đúng không ạ. Gọi thế là vì loại thuốc này luôn phải có trong nhà người dân tộc Dao Đỏ. Họ luôn mang theo người khi đi rừng hay lúc tàu xe đi đường để phòng khi trúng gió, cảm nặng đột ngột, ngộ độc thức ăn, đau nhức xương khớp do cảm ốm… là dùng ngay.

💎 Người Dao rất quý cây rễ gió. Rễ gió là cây leo dài, rễ màu nâu vàng. Các bà Mế thuốc nam chủ yếu khai thác rễ làm thuốc. Phần thân dây leo bám khó thu hái thường bỏ lại, hoặc thu hái một phần dùng trong bài thuốc tắm để kị gió. Cây rễ gió quý hiếm, ít gặp. Cứ đi xuyên rừng hái thuốc cả ngày ai may sẽ gặp một hai cây, lại gom góp mang về phơi khô hay ngâm rượu phòng khi dùng đến.


🤒 Khi bị cảm ốm do nắng gió, trúng gió độc, đau bụng ngộ độc thức ăn, đau quặn bụng khó thở, đau nhức xương khớp do nhiễm gió độc, đau nhức đầu buồn nôn do trúng gió thì dùng khoảng nửa chén nhỏ rượu rễ gió pha với ít nước ấm cho dễ uống. Thường em bị cảm, sau khi uống xong ngủ một giấc dậy sẽ thấy đỡ ngay và tiếp tục uống đến khi khỏi hẳn. Cổ họng sưng đau, ho mất tiếng hoặc say tàu xe thì ngậm 1/4 chén rượu thuốc rễ gió sẽ đỡ dần nhé chị.

🛌 Nếu có người bị cảm ngất đột ngột do trúng gió thì cho nuốt rượu rễ gió. Đồng thời xoa thái dương và gáy bằng rượu rễ gió có thể cứu người tỉnh lại được ạ.

👶 Trẻ con bị đi ngoài phân xanh lỏng pha 1 chén rượu thuốc rễ gió vào nước tắm, 2-3 lần cũng khỏi đấy chị. Và rượu này vị đắng hơi khó uống với bé nên thường chỉ dùng cho trẻ trường hợp này. Còn người lớn bị tiêu chảy thì uống 1/2 chén rượu rễ gió vào ạ. Và còn nhiều công dụng nữa nhưng chủ yếu là những công dụng trên đã thấy mỗi nhà cần thiết phải có 1 lọ rồi phải không chị.

🌦️ Mùa này thời tiết thất thường, khi thấy các triệu chứng nhẹ nhẹ uống rễ gió vào rất nhanh khỏi. Và nói tạm biệt với thuốc tây cho các bệnh thông thường luôn ạ. Sức khoẻ là hạnh phúc! 💕