TƯƠI hay HÉO?!?

---
Người trồng phun xịt tá lả là xưa òi. Báo chí nói đầy òi.


Người bán ké thêm tí "hoá chất" cho bằng chị bằng em trước khi đóng hàng đi xa để cho rau củ tươi thì... chuyện thường ngày ở huyện... nhưng ít ai biết... kể cả VCM tui.


Cuộc sống VCM tui vẫn bình an cho đến ngày nhận được tin nhắn từ Kỹ sư VCM ở Đà Lạt - nơi được xem là "cái rốn rau" của Xì Gòn.🤕Hic, Lỗi tại ai đây chời? Người bán... hiển nhiên rồi, nhưng người mua... cũng góp phần không nhỏ khi yêu cầu "rau rẻ nhưng phải... TƯƠI mới chịu nha"


Có làm rồi mới hiểu. Trồng ra cọng rau cái củ không hoá chất đã là khó, bảo quản cho các em ấy tươi roi rói sau thu hoạch lại còn khó gấp bội. Khi cắt lìa các em khỏi gốc, chẳng khác nào cướp đi nguồn dinh dưỡng chính yếu làm cho các em xanh tươi mơn mởn. Chỉ cần cấp nước là các em lại tràn đầy sức sống, nhưng có ai biết được như vậy vô tình lại làm các em mất chất?!?


🍃Và cách duy nhất để đảm bảo các em rau củ giữ tối đa dưỡng chất của mình, đó là... đừng can thiệp gì cả (kể cả tưới hay nhúng nước, chứ chưa nói đến cái vụ hoá chất mà Kỹ sư VCM vừa cấp báo).


Thà HÉO mà CHẤT, còn hơn TƯƠI mà (chết) NGẤT mn nhe ^.^