VƯỜN MĂNG CỤT CỦA BA

Dự là không giới thiệu về măng cụt ở vườn Bình Dương của VCM, bởi đây là vườn nhà - vườn của ba đã kỳ công chăm sóc hơn 25 năm nay để dành cho con cháu ăn.

Hiện vào mùa của măng, và thương lái "quần" cái vườn của ba nhiều hơn. Thương lái cứ dập dìu quanh vườn: "Bác Út lớn tuổi rồi, bác ở nhà nghỉ ngơi đi. Giao vườn cho con hái cho lẹ rồi con trả tiền tươi cho bác luôn, bác đừng đi hái chi cho khổ."Nhưng ba vẫn kiên quyết từ chối hết những lời mật ngọt, bởi ba biết thừa khi giao vườn cho lái, họ lặt sạch vườn từ quả chín cho tới quả xanh, rồi cả quả non. Sau đó thì nhúng thuốc cho chín đều, rồi đẩy ra ngoài thị trường, bởi lẽ đâu có lái nào rảnh rang mà ngày nào cũng vào vườn hái 20-30kg măng như ba.

Ba thì không muốn tiếp tay cho lái cứ hái, rồi cứ nhúng :-(. Nên cứ đều đặn mỗi ngày: "Con ơi, hôm nay hái được 23kg, lát ba cho chuyển lên cửa hàng bán nha."

Thương ba tuổi già nhưng vì "con đường" con chọn lựa, mà ba lặn lội đi hái từng quả măng mỗi ngày cho con. Bởi ba không muốn "quả" ba trồng ra lại trở thành thứ "gây bệnh" cho người tiêu dùng sau khi qua tay thương lái.*** Thứ 7 & CN hàng tuần, VCM rộng mở cửa vườn cho gia đình chị iu nào muốn nhìn tận mắt, bẻ tận tay, và ăn tận vườn những quả măng cụt treo lủng lẳng trên cây. Chị iu chỉ cần inbox thông tin cho VCM. (chị iu vui lòng di chuyển tự túc, VCM có người dẫn đường. Vườn Bình Dương cách HCM 33km).

*** Từ vườn măng cụt đi thêm khoảng 1km là đến vườn rau của VCM. Chị iu có thể tham quan vườn rau & trải nghiệm làm nông KHÔNG HÓA CHẤT nhe.

*** Măng cụt của VCM trồng tự nhiên & chín tự nhiên, nên đôi khi bị sượng. VCM có chính sách 1 đổi 1 cho những mặt hàng không đạt chất lượng, chị iu chỉ việc báo SL quả hư, mọi việc còn lại để VCM lo ^.^

Măng cụt mua tại cửa hàng: 72.000đ/kg
Măng cụt tự hái tại vườn : 68.000đ/kg